Khu vực ăn uống
Đối với việc kinh doanh nhà hàng thì đây chính là nơi mang tới cho bạn nguồn thu chính, do đó bạn nên lưu ý không nên cắt giảm diện tích khi thiết kế cho khu phòng ăn. Để có 1 khu ăn uống phù hợp bạn nên học hỏi và chú ý những điểm sau:
1. Ghé qua các nhà hàng khác nhau và tham khảo mẫu thiết kế của họ
3. Đối với kiểu nhà hàng ăn tối nhỏ và bình dân, để đảm bảo sự thư giãn và thoải mái cho thực khách ngồi cũng như đi lại bạn cần khoảng 1,4 m2 – 1,8 m2.
Khu vực chế biến đồ ăn uống
Khu vực chế biến thức ăn của nhà hàng phần lớn không được thiết kế một cách hiệu quả và ảnh hưởng nhiều tới không gian bếp cũng như ảnh hưởng tới chất lượng của dịch vụ.
Để quyết định không gian cho khu nấu ăn tốt hơn, bạn nên xem thành phần từng món ăn trong menu như thế nào
Khu vực cung cấp thực phẩm được bố trí sai cho gần vị trí của các đầu bếp.
Bạn cũng cần chú ý, dành không gian dành cho 2 hay nhiều hơn 2 đầu bếp làm việc trong khi nhà hàng đông khách.
Chắc hẳn với những kinh nghiệm khi thiết kế nội thất cho nhà hàng sẽ giúp ích phần nào cho bạn đọc, đặc biệt là những bạn đang có ý định kinh doanh lĩnh vực nhà hàng – khách sạn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét